Tìm hiểu Câu Chuyện Đằng Sau Tượng Đôi Tình Nhân Nghệ Thuật

Tượng đôi tình nhân nghệ thuật là bức tượng đẹp về tình yêu đôi lứa, thể hiện một tình yêu cao đẹp và trọng sáng. Nhưng câu chuyện đằng sau nó chắc hẳn không ai biết được, hãy cùng B-Decor hiểu hơn về bức tượng này

Câu chuyện về Tượng Đôi Tình Nhân

Được lấy cảm hứng từ một câu truyện tình yêu đẹp và đầy nước mắt, qua những đôi bài tay khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân ở B-Decor. Tác phẩm tượng đôi tình nhân càng khắc họa rõ nét và tôn lên vẻ đẹp của một tình yêu cao thượng.

Đây là một tác phẩm vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang tình độc đáo, bức tượng đôi tình nhân được lấy cảm hứng từ hai bức tượng tình nhân nổi tiếng “ Ali và Nino ” của thành phố biển Batumi. Chắc hẳn nói đến bức tượng này thì ai cũng biết đến, dựa trên câu chuyện thiên tình sử nổi tiếng trong cuốn tiểu thuyết của nhà văn Kurban Said.

Tượng Tình Nhân Trang Trí Nội Thất B-Decor
Nghệ Thuật Đôi Tình Nhân

Nhân vật nam nữ trong bức tượng tình nhân này là hai nhân vật đại diện cho câu chuyện tình bi thảm, diễn ra trong chiến tranh bạo loạn và một cái kết không có hậu. Nhưng câu chuyện đó, được lưu truyền lại như một biểu trưng đẹp của tình yêu, và được nhiều đôi tình nhân lấy đó làm tiêu chuẩn trong tình yêu của họ.

Câu chuyện được lấy bối cảnh trong cuộc cách mạng Bolshevik vào những năm 1917-1918. Ali vốn là chàng trai trẻ được sinh ra trong một gia đình quý tộc theo đạo Hồi ở Azerbaijani, còn Nino là một tiểu thư khuê các của gia đình giàu có tại Gruzia. Từ thời trẻ, Ali được giáo dục trong một trường học của Nga, được giáo dục và tiếp xúc với các giá trị  của tư tưởng phương Tây,còn Nino lớn lên trong truyền thống Kito Giáo, và hộ có một mối tình sâu đậm từ thời trẻ.

Đó là mối tình trong sáng và ngây thơ của hai tâm hồn trẻ trong hai nền giáo dục khác nhau, hai người đó đã vượt qua những xung đột về tôn giáo, tín ngưỡng và niềm tin giữa đạo Hồi và Kitô, giữa Đông và Tây, giữa một bên truyền thông xã hội và một bên là tư tưởng tự do, phóng khoáng..

Để được bên nhau, họ đã trải qua rất nhiều chông gai, trắc trở và vô vàn khó khăn gian khổ. Câu chuyện là khi Nino bi bắt cóc bởi một người bạn của Ali, khi chàng chạy trốn và lưu lại tới Daghestan, khi đó hai người đã gặp lại nhau ở một trấn tại Makhachkala, ngay khi cuộc cách mạng Nga bùng nổ và cả hai cùng đến Iran để láng nạn. Cuối cùng, tình yêu đó phải chia lìa bởi bom đạn trong chiến tranh, Nino cùng con gái của họ trở lại Gruzia, còn chàng trai thì đã bị tử nạn trong khi đang bảo vệ quê hương, đất nước.

>>Xem ngay : Tượng nghệ thuật đôi tình nhân

Câu chuyện đó là một trong những chuyền tình yêu bị thương và nổi tiếng nhất tại Gruzai, được lấy cảm hứng từ đó, các nghệ nhân đã khắc họa thành tượng đôi tình nhân để minh chứng cho tình yêu huyền thoại này.

Tượng Tình Nhân Trang Trí Nội Thất B-Decor
Nghệ Thuật Đôi Tình Nhân

Cách trưng bày tượng đôi tình nhân

Để trang trí bức tượng nghệ thuật đôi tình nhân trong nhà sẽ là một điểm nhấn thu hút ánh nhìn khi mọi người đến nhà. Ngoài ra, bức tượng trang trí nội thất này cũng là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho người vợ/chồng của mình, sẽ tôn vinh lên tình yêu của bạn và càng làm tình yêu của hai bạn thêm mặt nồng.

Tượng Tình Nhân Trang Trí Nội Thất B-Decor
Nghệ Thuật Đôi Tình Nhân

Bức tượng này có thể trang trí trong phòng khách hoặc phòng ngủ,và nên để ở những nơi thoáng mát, nơi có thể làm nổi bật khi vừa bước vào ngôi nhà.

Lưu ý : Có thể dùng vải mềm lau sạch một cách dễ dàng giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Qua bài viết trên, bạn có cảm nhận vì về câu chuyện đừng sau tượng đôi tình nhân này. Hãy chia sẽ bài viết này, nếu bạn thấy nó ý nghĩa nhé, và đừng quên theo dõi B-Decor chúng tôi để có biết thêm nhiều những câu chuyện hay đừng sau các bức tượng đẹp nhé!

Trả lời

DMCA.com Protection Status