4 cách bảo quản mỹ phẩm hiệu quả nhất để vận chuyển đi xa

Mỹ phẩm không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ cao là những nguyên nhân khiến nhiều sản phẩm mỹ phẩm bị giảm thọ. Nhiều chị em phụ nữ thường hay cho rằng mỹ phẩm nên cho vào tủ lạnh để bảo quản tốt hơn. Các sản phẩm trang điểm ngày nay rất đa dạng và thời hạn sử dụng cũng ngày càng dài nhờ các chất bảo quản. Tuy nhiên, nếu không có cách bảo quản mỹ phẩm tốt nhất sẽ nhanh bị hỏng sớm hơn thời hạn.

Tham khảo thêm:

1. Mỹ phẩm không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Quy tắc này được áp dụng với tất cả các loại mỹ phẩm, cả đồ trang điểm và dưỡng da. Nhiều loại hóa chất trong mỹ phẩm khi gặp nhiệt có thể bị biến chất và giảm tuổi thọ so với khi được bảo quản ở nhiệt độ thường. Tuy rằng bằng mắt thường không thể nhìn thấy rõ. Nhưng khi bạn dùng mỹ phẩm bảo quản sai trong thời gian dài sẽ không thấy tác dụng hoặc tệ hơn là khiến da bị kích ứng.

Mỹ phẩm không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
Mỹ phẩm không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Chính vì vậy, tuân theo chỉ dẫn “bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng” là không bao giờ thừa khi bạn dùng mỹ phẩm. Các nàng đã đầu tư một khoản kha khá vào làm đẹp rồi, bảo quản đúng để không bị lãng phí nhé.

Thao khảo ngay: cách đóng gói hàng điện tử

2. Vệ sinh mỹ phẩm đúng cách và thường xuyên

Với các sản phẩm chăm sóc da (kem dưỡng, serum…): Dùng cồn y tế thấm vào bông tẩy trang sau đó chùi sạch nắp chai và thân chai để khử trùng và chà sạch mỹ phẩm bị rớt ra hay sót lại. Sau đó nhớ vặn chặt nắp để tránh lượng nước của mỹ phẩm bị bay hơi.

Với son môi: Dùng khăn giấy loại dài nhẹ nhàng lau sạch nắp và thân son sau đó đóng kín sản phẩm lại là được.

Với sản phẩm trang điểm : đóng nắp ngay khi sử dụng. Khoảng 1 tuần sử dụng bông tẩy trang tẩm cồn y tế lau sạch gương và nắp sản phẩm để tránh vi khuẩn tích tụ lâu ngày.

Xem thêm: cách đóng gói hàng quần áo

3. Đánh dấu ngày sử dụng và hết hạn

Đôi lần nhiều bạn gái cũng “nhầm nhọt” trong việc dùng phải mỹ phẩm hết hạn sử dụng chỉ vì không chịu để ý ngày hết hạn của chúng. Và tất nhiên những loại mỹ phẩm này sẽ kích ứng và làm da bạn “nổi giận” rồi. Để tránh trường hợp này xảy ra thì cách tốt nhất là bạn hãy đánh dấu ngày đầu tiên mà mình sử dụng và cũng không quên cả ngày hết hạn của sản phẩm bằng miếng giấy note nhỏ nhé.

Và làm thế nào để biết chính xác ngày sản xuất cũng như hết hạn của sản phẩm? Đơn giản thôi, kí hiệu M+DD/MM/YY (Manufacture date) cho biết ngày sản xuất của sản phẩm. Ví dụ trên sản phẩm kí hiệu M 03/05/2016 cho biết sản phẩm này được sản xuất ngày 03 tháng 05 năm 2016. Còn kí hiệu EXP + DD/MM/YY (Expiration date) cho biết ngày hết hạn của sản phẩm.

Bên cạnh đó, một số mỹ phẩm còn kí hiệu BBE/BE+ DD/MM/YY (Best Before date) cho biết tốt nhất là bạn phải sử dụng sản phẩm trước ngày này. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số kí hiệu như 12M nghĩa là bạn chỉ sử dụng sản phẩm trong vòng 12 tháng hoặc 24M trong vòng 24 tháng kể từ ngày đầu tiên bạn mở nắp sử dụng sản phẩm.

Tìm hiểu ngay: cách đóng gói hàng thực phẩm khô

4. Tránh dùng chung

Dùng chung mỹ phẩm đồng nghĩa với dùng chung vi khuẩn. Đây là một điều đặc biệt quan trọng đối với những mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt nếu bạn không muốn cùng bị nhiễm trùng mắt và những bệnh về mắt với người khác. Vì vậy, đừng bao giờ dùng chung mỹ phẩm hay dụng cụ trang điểm.

5. Cách bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Rất nhiều mỹ phẩm được khuyên bảo quản trong ngăn mát để tăng hiệu quả sử dụng như kem dưỡng ẩm, tinh chất serum, các mỹ phẩm handmade, nước hoa hồng, miếng đắp mặt thiên nhiên hay những mỹ phẩm có ghi chú rõ “nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh” . Khi nhiệt độ mát mẻ có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm, thêm vào đó đem lại cảm giác mát lạnh và sảng khoái khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Tất cả các sản phẩm làm đẹp chứa tinh dầu và các chất chống ôxy hóa đều được khuyến khích bảo quản ở những nơi có nhiệt độ thấp như tủ lạnh. Thậm chí mùi hương của chúng cũng sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh.

Trả lời

DMCA.com Protection Status