Bê tông thương phẩm là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng như vậy

Những ưu điểm nổi bật thu hút các chỉ đầu tư của bê tông thương phẩm

Bê tông thương phẩm là gì và có ưu điểm nào mà lại đóng vai trò quan trọng với các dự án xây dựng như vậy? Làm thế nào để sản xuất ra 1 khối bê tông tươi và cách để bảo quản sau khi đổ xong? Những thông tin quan trọng này sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây của Bê tông Minh Ngọc mà quý khách có thể tham khảo qua. 

Thành phần có trong 1 khối bê tông thương phẩm

Bê tông thương phẩm hay còn được biết đến với tên gọi bê tông tươi là dạng vật liệu xây dựng dạng vữa lỏng xuất hiện trong mọi công trình xây dựng. Sau khoảng thời gian đông kết từ 3 – 4 tuần sẽ trở thành dạng khối rắn với khối lượng cực lớn, có thể lên tới 2400kg/m3. Ứng dụng của loại bê tông này để tạo nên kết cấu vững chắc cho nhiều dạng công trình nhà ở, chung cư, cầu đường,…

Thành phần trong 1 mét khối bê tông chính là thông tin được nhiều khách hàng quan tâm. Để sản xuất ra 1m3 bê tông thương phẩm, lượng vật liệu cần sử dụng được quy định như sau:

 • Xi măng khô: Thành phần của bê tông thương phẩm không thể thiếu xi măng khô để có thể kích thích phản ứng hóa học giữa các vật liệu còn lại. Xi măng cần dùng để sản xuất 1m3 bê tông tươi là khoảng 425kg.
 • Cát vàng: Cát vàng trong các hỗn hợp bê tông thương phẩm có nhiệm vụ tăng thêm lực nén cho bề mặt và lấp đầy các lỗ hổng hóa học trong kết cấu bê tông. Lượng cát vàng cần thiết để sản xuất 1m3 bê tông thường là khoảng 500kg. 
 • Đá 1×2: Hỗn hợp bê tông thương phẩm phải được dùng loại đá 1×2 chất lượng, kích thước tiêu chuẩn để có được lực kéo tốt nhất. Cần sử dụng tới 900kg đá 1×2 để trộn được 1 khối bê tông tươi. 
 • Vữa vôi và các chất phụ gia: Nhiệm vụ của những thành phần phụ trợ này là giúp tăng thêm chất lượng cho bề mặt bê tông. Đảm bảo khả năng chống thấm, không bị nứt hay biến dạng nhanh chóng. Lượng chất phụ gia cần dùng phải phụ thuộc vào yêu cầu của công trình và được quyết định bởi các đơn vị thi công. 
Định mức cấp phối cho 1 khối bê tông thương phẩm
Định mức cấp phối cho 1 khối bê tông thương phẩm

Ưu điểm khiến bê tông thương phẩm được ưa chuộng

Chắc hẳn quý đọc giả luôn thắc mắc nguyên nhân mà bê tông thương phẩm lại được sử dụng phổ biến đến vậy. Cũng chính nhờ vào những đặc tính nội phù hợp với yêu cầu của công trình xây dựng. Chất lượng của bê tông tươi được trộn bằng máy cũng cao cấp hơn cách trộn thông thường. 

 • Bê tông thương phẩm tốt hơn bê tông trộn theo cách cổ điển. Các loại vật liệu được trộn đều bằng bồn trộn bê tông giúp hỗn hợp không bị vón cục hay tỉ lệ vật liệu chưa đúng. 
 • Bê tông thương phẩm được trộn theo tỉ lệ thành phần chính xác: Lượng vật liệu để sản xuất bê tông được dựa trên loại mac đã lựa chọn. Vì thế mà các chủ đầu tư sẽ có được số lượng vật liệu cần mua chính xác, tiết kiệm chi phí.
 • Tiết kiệm nhiều kinh phí thuê nhân công: So với cách đổ bê tông truyền thống thì việc sử dụng dịch vụ bê tông thương phẩm sẽ giúp quý khách tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê thợ. Mọi quy trình sản xuất và đổ bê tông đều hoàn toàn được thực hiện bằng máy móc, thiết bị hiện đại. 
 • Nhanh chóng, tiện lợi trong quá trình sản xuất và thi công: Các chủ đầu tư sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm soát quy trình đổ bê tông khi đã có công nghệ sản xuất hiện đại. 
Những ưu điểm nổi bật thu hút các chỉ đầu tư của bê tông thương phẩm
Những ưu điểm nổi bật thu hút các chỉ đầu tư của bê tông thương phẩm

Những lưu ý cơ bản khi đổ bê tông thương phẩm

Bê tông thương phẩm sau khi được đổ lên kết cấu của công trình như móng nhà, sàn nhà, trần nhà, cốt thép thì cần có được sự chăm sóc, bảo quản. Một số lưu ý cơ bản khi đổ bê tông dưới đây mà quý khách nên biết gồm: 

 • Không được phép bước vào hay để rơi các vật lên bề mặt bê tông khi vừa mới đổ và khi được 1 tuần đổ sẽ làm biến dạng, mất thẩm mỹ. 
 • Liên tục tưới nước lên bề mặt bê tông đầy đủ các buổi trong ngày, trong những tuần cuối để đảm bảo khối bê tông không bị khô, dễ nứt. 
 • Hạn chế đổ bê tông vào mùa mưa, những ngày thời tiết xấu và phải chuẩn bị những phương án dự phòng nếu đang đổ bê tông thì trời mưa. 
 • Sử dụng máy mài sàn bê tông đạt chuẩn cho hạng mục sàn nhà để giúp bề mặt được láng mịn, bắt mắt. 
Những lưu ý cơ bản khi đổ bê tông thương phẩm cần biết
Những lưu ý cơ bản khi đổ bê tông thương phẩm cần biết

Bài viết trên của Bê tông Minh Ngọc đã giúp quý đọc giả biết thêm về lý do khiến bê tông thương phẩm được sử dụng trong mọi dự án xây dựng. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình. 

Công Ty TNHH TM DV VLXD Minh Ngọc

 • Hotline: 0968.35.43.78
 • Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương
 • Website: https://betongminhngoc.com/

Trả lời

DMCA.com Protection Status